Cộng đồng PUBG Việt tranh cãi nảy lửa về việc mũ 3 bị đưa vào “hòm thính”

Sự tranh cãi giữa những người ủng hộ và phản đối việc mũ lvl 3 sẽ chỉ xuất hiện trong Air Drop vẫn chưa đi đến hồi kết. 

Một trong những chi tiết được cộng đồng PUBG lưu tâm nhất trong bản patch cân bằng vũ khí sắp tới đó chính là việc Mũ lvl.3 sẽ chỉ còn xuất hiện trong hòm thính Air Drop chứ không thể loot ngẫu nhiên trong bản đồ thi đấu như trước. Ngay sau khi thông tin trên được công bố, cộng đồng game thủ PUBG Việt Nam đã có những tranh cãi nảy lửa về vấn đề mũ 3. Có người ủng hộ sự thay đổi của Blue Hoe, nhưng cũng nhiều game thủ phản đối gay gắt.

Mũ lvl.3 sẽ không còn xuất hiện ngẫu nhiên trong bản đồ như trước
Mũ lvl.3 sẽ không còn xuất hiện ngẫu nhiên trong bản đồ như trước

Ảnh hưởng lớn nhất của mũ 3 với PUBG hiện nay chính là sự “bá đạo” của Kar 98 (Karabiner 98 Kurz). Xuất hiện phổ biến trong game, Kar 98 được ưa chuộng bởi độ chính xác và damage tương đối cao. Tuy vậy, với những người chơi trang bị Mũ lvl.3 thì Kar 98 phải mất 2 viên headshot mới có thể hạ gục đối thủ. Do vậy, việc mũ lvl.3 chỉ còn xuất hiện trong Air Drop sẽ khiến nhiều game thủ lo ngại về sự vượt trội của Kar 98 khi có thể 1 head shot 1 kill. Nhiều game thủ bức xúc rằng nếu đã cho mũ 3 vào Air Drop, tại sao không cho nốt Kar 98 vào?

Kar 98 sẽ lên ngôi trong bản patch mới?
Kar 98 sẽ lên ngôi trong bản patch mới?

Ngược lại, nhiều game thủ lại có góc nhìn lạc quan hơn. Với họ, mũ lvl.3 thường cũng khá khó để nhặt, không phải ai cũng có, nên việc PUBG Corp “cất” nó vào hòm thính cũng không phải là vấn đề quá lớn. Sự thay đổi này chỉ khiến giá trị của hòm thính tăng cao, và những pha giao tranh quanh khu vực rớt hòm sẽ trở nên hấp dẫn hơn trước.

Nhiều game thủ đồng tình với sự thay đổi về mũ 3
Nhiều game thủ đồng tình với sự thay đổi về mũ 3

Dự đoán về sự thay đổi trong patch mới, nhiều người cũng cho rằng nếu mũ 3 bị chỉ xuất hiện trong hòm thính thì khả năng cao Kar 98 cũng có sự thay đổi. Có thể Kar 98 sẽ bị giảm damage, giảm chính xác hoặc ít xuất hiện trong bản đồ hơn. Tuy vậy, dù có như thế nào thì việc mũ 3 khan hiếm sẽ khiến những game thủ chuyên sniper cảm thấy vui hơn rất nhiều.

Các bạn có thể xem Clip dưới đây – K98 trong tay của Shroud bá đạo thế này, không có mũ 3 nữa thì xác định auto nạp mạng.

Tóm lại, sự thay đổi về mũ 3 cũng như các vũ khí sẽ làm thay đổi PUBG ra sao, chỉ khi nào chúng ta trực tiếp trải nghiệm mới có thể đưa ra kết luận được. Chắc chắn Blue Hoe sẽ phải cân nhắc rất nhiều thông qua những bản thử nghiệm để có thể chính thức đưa những thay đổi này đi vào vận hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.