Thanh niên lợi dụng chức quyền trong cộng đồng PUBG Việt lừa đảo tới hơn 9 triệu đồng!

Trong thời gian gần đây, cộng đồng chơi PUBG tại Việt Nam đang hết sức quan tâm tới vụ việc một thanh niên từng nắm giữ quyền mod trong group PUBGVN đã lợi dụng chức quyền của mình để tạo niềm tin và lừa đảo của người khác tới hơn 9 triệu đồng!

Tuy nhiên rất nhanh chóng thì admin của group này đã vào cuộc và ‘bóc phốt’ thanh niên kể trên, thậm chí còn nhờ người tìm được hắn và bắt trả lại tiền cho người bị hại! Hành động kịp thời này được mọi người vô cùng hoan nghênh bởi người cầm quyền đã làm hết sức vì cộng đồng, giữ lại danh tiếng, công bằng cho game thủ chơi PUBG nói chung.

Thanh niên lợi dụng chức quyền trong cộng đồng PUBG Việt lừa đảo tới hơn 9 triệu đồng!

“Con P*** đã bị tóm và bắt nôn ra trả 8tr lại đc rồi. Ngày mai sẽ có ảnh nó sau nếu như nó không trả lại hết 1.4.

Nó đang xin là ngày mai nó sẽ trả 400k và 1tr nốt cho 2 bị hại còn lại. Nếu nó không trả tôi sẽ cho ảnh nó lên các page luôn nhé chứ không phải thoát. Còn nếu nó trả tôi sẽ xin lỗi vì ” vu khống ” (theo như nó bảo).

Đừng bao giờ sử dụng cái uy tín của BQT PUBGVN để làm mục đích xấu và tốt nhất là Đừng dây vào TAO: Tao mà đã đi bóc phốt M*** hay scammer là chỉ có chết. Có ở HN hay HCM tao cũng tóm được hết” – Lời khẳng định đanh thép của admin group sau khi đã bóc phốt thành công vụ việc.

Cụ thể thì vụ việc diễn ra khá phức tạp, đội ngũ quản trị của cộng đồng PUBG này được tuyển chọn khá chặt chẽ song đôi khi vẫn gặp phải những tình huống trớ trêu và để lọt một vài ‘con sâu’. Hắn đã lừa đảo trao đổi bán đồ trong game để kiếm được của nhiều người tới hơn 9 triệu đồng, trong đó có một gamer bị ‘đậm’ nhất là 8 triệu đồng.


Quá trình rình bắt kẻ lừa đảo khá ly kỳ được kể lại.

Quá trình rình bắt kẻ lừa đảo khá ly kỳ được kể lại.

Bằng mối quán hệ tương đối phức tạp thì đội ngũ admin và mod của group PUBGVN đã xác định được địa điểm thường xuyên lui tới của tên lừa đảo này và tổ chức tới ‘rình’ cùng người bị hại. Rất may mắn cho mọi người là tên này đã thiếu cẩn trọng và nhanh chóng bị bắt tại trận.

Người bị hại nhanh chóng đòi được phần lớn số tiền của mình mặc dù kẻ xấu giở trò chây ỳ. Mọi người đã quyết định ‘lột’ toàn bộ hòm đồ steam của hắn để bù lại số thiệt hại đã gây ra. Tuy nhiên, hắn vẫn còn ‘nợ’ lại một chút tiền lừa của những người khác vì không thể có đủ tài sản để trả lại song admin này khẳng định sẽ tìm cách truy đuổi tới cùng để đòi lại quyền lợi cho các game thủ PUBG đã bị thiệt hại. Chi tiết các bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ này.

Thanh niên lợi dụng chức quyền trong cộng đồng PUBG Việt lừa đảo tới hơn 9 triệu đồng!

Về cơ bản thì các game thủ PUBG lần này đã may mắn khi nhanh chóng được đền bù thiệt hại, tuy nhiên không phải lúc nào cũng thuận lợi như vậy và chẳng phải cộng đồng nào cũng có người cầm cân nảy mực ‘có tâm’ như vậy. Vì thế mọi người nên tự có ý thức bảo vệ bản thân mình trước các cuộc giao dịch ảo trên mạng, tốt nhất nên có ‘đảm bảo’ kỹ càng, không bao giờ được tin tưởng vào ai đó chỉ quen biết online!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.