Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để leo TOP 1 dễ dàng nhất (Phần 6)

Thủ thuật – Kinh nghiệm – Hướng dẫn chơi PUBG

 Vẫn còn rất nhiều trick hay ho nữa đang chờ các bạn trong series sinh tồn trong PUBG, đừng bỏ lỡ cơ hội để cải thiện trình độ của mình lên tốt hơn!

1. GIÁP LÁ CÀ VỚI NGƯỜI CHƠI KHÁC

Bí quyết đầu tiên của sinh tồn trong PUBG là ở tình trạng vừa mới chân ướt chân ráo nhảy dù xuống khỏi máy bay, thay vì chạy đi tìm kiếm súng ống thì hãy đi tìm cho mình những mạng đầu tiên: Giáp chiến luôn với người chơi khác.

Phải nói rằng cách này tuy mạo hiểm nhưng cũng khá là hiệu quả: Thời gian người khác còn mải lượm súng, nạp đạn thì có lẽ bạn đã đấm chết họ từ đời tám hoánh (nếu đủ may mắn). Nếu bạn thuộc tuýp người thích chơi cận chiến ngay từ vòng sơ loại thì đây là một số mẹo cho bạn:

1. Chảo là vũ khí cận chiến mạnh nhất trong PUBG, với 80 sát thương nó có thể knock out luôn địch với 1 hit vào đầu đội mũ 2 trở xuống, hoặc 2 hit vào người khi mặc giáp 1 trở xuống. Nó cũng là vũ khí dễ headshot nhất nhờ độ to bản hơn hẳn so với các vũ khí khác.

2. Nhảy lên và vung cận chiến giúp bạn dễ dàng có được cú Headshot hơn. Tuy vậy phải biết đúng cách: ấn nhảy trước, sau đó 0.5 giây ấn đánh.

3. Nếu rơi vào tình trạng cận chiến đấu với súng, hãy chạy thật lắt léo, kết hợp nhảy để né đạn cũng như để dễ dàng knock địch bằng 1 hit vào đầu. Không áp dụng cho việc đối phương nhặt được luôn khẩu AR khi vừa vào trận.

2. ĐÃ XÁC ĐỊNH BẮN LÀ PHẢI KILL ĐƯỢC

Ở cuộc chiến sinh tồn trong PUBG, chắc hẳn nhiều lần bạn phát hiện ra địch trước và nảy ý định có nên bắn hay không. Câu trả lời phụ thuộc vào bạn, nhưng nhớ 1 quy tắc: Đã không bắn thì thôi, bắn là phải giết được. Nếu không, chính bạn sẽ tự loại mình khỏi cuộc chơi.

Về mặt lý thuyết, bạn có thể hoàn toàn không cần giết người mà vẫn đạt được top 1. Đôi khi việc giết địch có thể đem lại những bất lợi không nhỏ cho bạn sau đó (lộ vị trí do đấu súng, máu thấp phải đứng yên bơm lại), người chơi khác có thể lợi dụng điều này để đục nước béo cò. Quả là không hay ho phải không? Trừ khi bạn xác định được đối phương đã rơi vào tầm ngắm 100% chết, thì nổ súng luôn đừng do dự.

Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để leo TOP 1 dễ dàng nhất (Phần 6)

Còn nếu như giả sử khu vực đấu súng đó chỉ có bạn với địch? Dĩ nhiên máu ăn thua sẽ khó cho phép bạn buông tha cho kẻ thù, đang bắn nhau tự dưng ù té quyền thấy bứt rứt hơm? Máu ăn thua trong khi tay nghề vẫn còn non kém sẽ đưa toàn bộ thành quả loot của bạn thành công cốc nếu không cẩn thận.

3. THOÁT NGHÈO ĐÚNG CÁCH

Việc này 100% ai cũng bị rồi. Rớt xuống đất và chỉ có cho mình 1 khẩu súng ngắn, hoặc 1 cây nỏ thần, khá hơn tý thì được cây shotgun hoặc cây SMG đểu như Uzi. Xung quanh bạn là tiếng súng AR các loại giòn giã. Sống làm sao?

Dĩ nhiên bạn hoàn toàn có thể đấu súng lại với những người chơi khác có súng tốt hơn nếu có kỹ năng và một chút may mắn khi tham gia sinh tồn trong PUBG. Nếu bạn là người tính chắc kèo, tìm 1 chỗ kín đáo, dễ có khả năng người đi qua (các phòng cạnh hành lang) và ngồi thủ, bật chế độ góc nhìn thứ nhất lên. Với một cây nỏ thì bạn nên tìm những chỗ cao như mái nhà, ban công để bắn, cố gắng căn headshot vì 1 phát headshot từ nỏ sẽ giết chết/knock người chơi bất kể loại mũ. Chỉ cần giết 1 mạng địch thôi, bạn sẽ thoát nghèo một cách kỳ diệu (nhưng nhất thiết không phải là mấy thằng cũng nghèo như bạn).

Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để leo TOP 1 dễ dàng nhất (Phần 6)

Trường hợp không thể tìm thấy ai, nhanh chóng chạy ra các tuyến đường lớn để tìm xe đánh sang các khu khác. Ghi nhớ hướng di chuyển của máy bay để lựa cho mình những khu càng xa khu vực mà máy bay bay qua càng tốt, nếu quá gần thì khả năng cũng có người ở gần đó.

4. BAIT LÀM SAO CHO ĐÚNG?

Săn mạng là thú vui của khá nhiều người chơi sinh tồn trong PUBG. Một số người chọn cho mình cách săn mồi chủ động bằng việc chạy đi tìm người chơi khác, số khác lại lựa chọn việc ngồi “thủ” nhà để đón đầu những kẻ xấu số (còn gọi là camp). Camp được khá nhiều người chơi sử dụng nhất là những người chơi tay chưa được vững lắm, và để cho việc camp thành công chúng ta thường có thêm mồi nhử – còn được gọi là bait.

Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để leo TOP 1 dễ dàng nhất (Phần 6)

Bạn có thể để y nguyên hiện trạng căn nhà như chưa từng loot 1 cái gì và tìm các góc khuất để bắn ra (nhớ đừng để lộ súng). Nghe tiếng bước chân thật cẩn thận và nhất là tiếng mở cửa, nó báo hiệu cho bạn biết địch đã ở rất gần rồi. Hoặc là có thể bỏ ra 1 khẩu súng xịn cùng khoảng tầm 3 lốc đạn cho nó tốn thời gian nhặt (tách lốc đạn bằng phím Ctrl + chuột phải vào đạn, nhập số lượng) rồi camp bãi súng. Nếu không có súng xịn, bạn có thể dùng các First Aid hoặc Med Kit cũng cho hiệu quả gần bằng, tuy nhiên kiểu bait này dễ bị lộ hơn do đã có khá nhiều người dùng.

5. CẨN THẬN KHI ẨN NẤP!

Để băng qua những khu vực nguy hiểm để sinh tồn trong PUBG, nhiều người chơi sử dụng giải pháp Prone – bò trườn. Prone giúp bạn che giấu gần như toàn bộ phần thân sau lớp cỏ (có thể bị lộ súng, balo, chảo), nếu có mặc thêm bộ Ghilie Suit (bộ đồ ngụy trang) thì gần như bạn đang tàng hình.

Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để leo TOP 1 dễ dàng nhất (Phần 6)

Tuy nhiên có thể bạn chưa biết điều này: Các yếu tố cỏ cây ở dưới mặt đất sẽ được diễn họa chi tiết bởi đồ họa máy tính trong phạm vi 150m xung quanh người chơi, nhưng quá 150m các yếu tố này sẽ bị giảm dần độ chi tiết để tránh lag (quá 1km thì đồ họa không làm việc). Trái lại, bóng dáng của người chơi cũng như của chính bạn thì vẫn hoàn toàn có thể nhìn thấy được rõ ràng trong phạm vi 1km đổ lại (nếu sử dụng các scope tầm xa).

Điều này sẽ dẫn đến việc những người chơi sử dụng Sniper có thể nhìn thấy bạn đang bò trườn giữa đất trống, còn bạn thì vẫn cứ nghĩ đám cỏ xung quanh đã che phủ được toàn bộ người bạn. Tốt nhất là bạn chỉ nên bắt đầu dùng Prone để di chuyển khi đến những vòng bo gần cuối, lúc này bán kính bo nhỏ hơn và nguy cơ bị lộ của bạn cũng sẽ thấp hơn, điều này sẽ giúp bạn sinh tồn trong PUBG lâu hơn.

Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để leo TOP 1 dễ dàng nhất (Phần 6)

4.5 sao (2 phiếu)