Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để leo TOP 1 dễ dàng nhất (Phần 2)

Thủ thuật – Kinh nghiệm – Hướng dẫn chơi PUBG

 

PUBG chưa bao giờ là một trò chơi dễ nhưng chưa bao giờ hết thu hút những người mới chơi đến thử sức. Như kỳ trước chúng ta bắt đầu series sinh tồn trong PUBG, tiếp tục đến với 5 trick của ngày hôm nay sẽ khiến bạn khá bất ngờ đấy.

1. Cất vũ khí thường xuyên khi đang chạy “bo”

Mỗi một khẩu súng đều có trọng lượng khi cầm trên tay, điều này sẽ làm chậm tốc độ di chuyển của bạn. Cất hết vũ khí sẽ giúp bạn chạy nhanh hơn 6%, khá nhỏ phải không? Nhưng khi so sánh trên phương diện chạy đường dài, từ khu vực này sang khu vực khác thì 6% tạo ra một khác biệt rất lớn. Đặc biệt là khi kết hợp với những thực phẩm tăng lực như thuốc giảm đau, nước tăng lực hay Adrenaline. Đôi khi việc bứt tốc thêm được 1 chút có thể khiến cho bạn chạy vượt “bo” trong một số tình huống, tránh mất máu oan.

Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để leo TOP 1 dễ dàng nhất

Như vậy trong các đợt chạy bo mà bạn chắc chắn không có sự hiện diện của kẻ địch gần kề, hãy bỏ vũ khí xuống giúp cho bạn chạy nhanh hơn. Trong nhiều trường hợp bị địch phủ hỏa lực, việc chạy nhanh hơn sẽ giúp bạn né đạn dễ dàng hơn (nhất là các phát đạn từ súng Sniper) và tăng khả năng sinh tồn trong PUBG. Trên PC, thường chúng được mặc định là phím X.

2. Vứt giày đi sẽ khiến bạn giảm được tiếng bước chân

Có lẽ trong số các món đồ phục trang (cosmetic items) thì giày là một trong những món đồ có tạo ra được ảnh hưởng đến thực chiến. Khi đi chân đất và khi đi giày, âm thanh bước chân sẽ hoàn toàn khác nhau! Thường thì tiếng lộc cộc phát ra từ đôi giày bạn đi sẽ thu hút sự chú ý khá lớn trong 1 cụm nhà sát nhau (đặc biệt là khi bạn nện gót lên sàn nhà bằng gỗ), trong khi đó tiếng bước chân trần sẽ êm ái hơn rất nhiều và đôi khi chúng còn có thể bị nhầm với tiếng nước nhỏ giọt trong map sa mạc Miramar.

Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để leo TOP 1 dễ dàng nhất

Vậy nên trước khi bắt đầu mỗi trận đấu bạn hoàn toàn có thể vứt con giày yêu quý của mình đi nếu có ý định tiếp cận các khu vực thành phố lớn. Bỏ giày ra cũng không làm cho tốc độ chạy của bạn chậm đi nhưng sẽ giúp bạn sinh tồn trong PUBG lâu hơn đấy

3. Sử dụng các chỉ dấu để đánh dấu vị trí trên bản đồ

Chỉ dấu – Map marker – là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong trò chơi. Vì độ rộng của bản đồ trò chơi, việc gọi tên các địa điểm nhỏ bằng tên riêng sẽ không hiệu quả (giống như trong CSGO: chuối, dốc A, dốc B…) do đó bạn cần tới Map marker để đánh dấu vị trí nhảy dù, điểm đến tiếp theo, chỗ nghi ngờ có địch… Chỉ dấu mang màu của người chơi tạo ra nó (chẳng hạn người chơi màu đỏ sẽ có chỉ dấu màu đỏ).

Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để leo TOP 1 dễ dàng nhất

Chỉ dấu còn cực kỳ quan trọng khi bạn muốn tìm đường thật nhanh trong lúc đang lái xe, vì lúc lái xe bạn cần nhìn đường nên sẽ có rất ít thời gian mở bản đồ lên để check lộ trình. Việc có sẵn một chỉ dấu trên bản đồ sẽ giúp bạn đỡ phải mở bản đồ ra để mò mẫm, tăng khả năng sinh tồn trong PUBG, bởi hướng của chỉ dấu sẽ hiện lên trên thước hướng ở phía trên cùng màn hình.

Chỉ dấu có thể được thiết lập bằng việc ấn chuột phải lên bất cứ điểm nào khi bạn dùng bản đồ, cũng như được xoá bằng phím Delete. Bạn cũng có thể ấn Insert để tạo ra 1 chỉ dấu tại vị trí đứng của bạn, báo hiệu nơi có các khẩu súng/đạn tốt mà bạn không dùng đến nhưng đồng đội lại cần.

4. Set voice chat về “Only Party” để tránh những sự cố đáng tiếc

Để sinh tồn trong PUBG cùng với đồng đội của mình, bạn buộc phải giao tiếp. Thường thì một số sẽ sử dụng các phần mềm chat bên ngoài như Discord, nhưng PUBG cũng cung cấp sẵn cho các bạn voice chat ngay trực tiếp trong game. Chat theo cách này có thể tắt hoặc bật theo ý thích (mặc định là Ctrl T), sử dụng Push To Talk hoặc luôn luôn bật.

Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để leo TOP 1 dễ dàng nhất

Thế nhưng trong một số máy nếu bạn đi bắn PUBG “dạo” (ngoài net chẳng hạn), có một số máy setting mặc định sẽ khiến cho Voice Chat luôn bật ở chế độ “All”. Chế độ này khiến cho cả những người chơi khác team cũng có thể nghe thấy bạn, làm lộ vị trí của bạn mỗi khi bạn tiến lại gần kẻ địch.

Nếu bạn liên tục bị chết chay, bắn trước, xem xét khả năng bạn đang bật voice chat ở chế độ All. Set lại về Party Only hoặc tắt đi là xong.

5. Kiểm tra chế độ bắn của súng

Một số khẩu súng có nhiều hơn một chế độ bắn. Có 3 chế độ bắn trong trò chơi này đó là: Single – Bắn từng phát một, Burst – Bắn chùm và Full-Auto – liên thanh. Mỗi kiểu bắn có những ưu điểm khác nhau tuỳ tình huống, nhưng trong nhiều trường hợp nhầm lẫn chế độ bắn có thể gây ra những cái chết oan uổng và giảm khả năng sinh tồn trong PUBG của bạn đấy

Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để leo TOP 1 dễ dàng nhất

Hầu như 100% các súng luôn có chế độ Single và chế độ này luôn là mặc định mỗi khi bạn nhặt súng. Nếu không chuyển sang Full-Auto thì khi gặp địch ở cự ly gần, việc spray của bạn chỉ bắn ra có đúng… 1 viên đạn duy nhất. Cũng tương tự với chế độ Burst, khi nhấn giữ chuột sẽ chỉ cho ra chùm đạn từ 2-3 viên đúng 1 lần và sau đó là tắc nòng, buộc bạn phải tap chuột liên tục để xả đạn. Thường thì Burst sẽ có tốc độ xả đạn nhanh hơn, nhưng chính xác kém hơn Full Auto do không thể ghìm tâm được.

Việc chuyển chế độ bắn theo Default là nút B.

Nguồn: VN.EXP.GG