Bí quyết sống còn trong PUBG Mobile – Khả năng giữ vị trí

Để có thể giành được top 1 trong PUBG Mobile, trước hết người chơi cần phải cố gắng sống càng lâu càng tốt. Ngoài những kĩ năng quan trọng như khả năng ngắm bắn, khả năng phản xạ, đọc tình huống,… thì khả năng giữ vị trí trong game là yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định thành bại của cả trận đấu.

 

Dưới đây là một số mẹo giữ vị trí trong PUBG Mobile với mục tiêu giữ cho người chơi sống càng lâu càng tốt.

1. Nhảy dù tránh xa đường bay

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó là cố gắng nhảy dù cách xa đường bay của máy bay. Hãy quan sát các khu vực máy bay sẽ bay qua, sau đó lựa chọn một khu vực hoàn toàn nằm ngoài trục đường bay đó. Chẳng hạn nếu máy bay bay qua khu vực phía nam bản đồ, đừng ngần ngại hãy nhảy xuống khu vực phía bắc.

Bí quyết sống còn trong PUBG Mobile - Khả năng giữ vị trí
 

Khi đó, bạn sẽ hạ cánh tới một số khu vực hẻo lánh, một vài ngôi nhà nhỏ, không giàu tài nguyên cho bạn khai thác song lại khá an toàn bởi không bị áp lực phải kiếm ngay vũ khí giai đoạn đầu game. Tuy nhiên, đừng chủ quan mà hãy chú ý quan sát trong lúc nhảy dù có ai nhảy gần khu bạn đáp xuống không nhé.

2. Chuẩn bị sẵn sàng súng tầm xa

Bạn cần chuẩn bị các loại vũ khí bắn tầm xa và súng trường (AR) là một sự lựa chọn không tồi. Đương nhiên súng bắn tỉa cũng là sự lựa chọn tốt, song với nhược điểm không thể bắn liên thanh thì nhiều lúc các khẩu AR lại hữu hiệu hơn cả.

Bí quyết sống còn trong PUBG Mobile - Khả năng giữ vị trí 2
 

Đừng quên nhặt các phụ kiện như Compensator (nòng giảm giật) và Vertical Foregrip (tay cầm dọc) giúp tăng độ chính xác khi ngắm bắn từ khoảng cách xa. Nòng giảm thanh cũng là phụ kiện quan trọng, nhất là ở những vòng bo cuối khi bạn muốn giấu kín vị trí của mình.

3. Sẵn sàng chạy bo

Thực tế có khá nhiều người chơi PUBG Mobile “chết” vì chạy bo do mải mê loot đồ cách xa vòng bo trong khi không có sự chuẩn bị trước về phương tiện. Ngay từ lúc xuất hiện vòng bo, nếu ở quá xa mà không có sẵn xe, bạn nên chuyển hướng đi dần về phía bo để tránh những trường hợp đáng tiếc.

Bí quyết sống còn trong PUBG Mobile - Khả năng giữ vị trí 3
 

Tất nhiên, nếu bạn may mắn ở sẵn trong vòng bo thì không cần bận tâm quá nhiều. Tuy nhiên, không nên ở trung tâm vòng bo nếu không muốn trở thành đích ngắm của tất cả mọi người. Hãy di chuyển quanh khu vực viền bo để luôn yên tâm không có địch thủ bắn lén sau lưng mình nhé.

4. Nên chọn những khu vực có địa hình cao

Mỗi khi lên xe di chuyển, bạn nên chọn đích đến là những khu dân cư nhỏ nằm sát đường bo, sau đó di chuyển dần lên các khu vực có địa hình cao như đỉnh đồi, núi, nóc nhà cao tầng,… để có tầm quan sát tốt nhất.

Bí quyết sống còn trong PUBG Mobile - Khả năng giữ vị trí 4
 

Khi chiếm được những khu vực có địa hình cao, bạn gần như có thể “tàng hình” trước tầm ngắn bắn của những người chơi khác ở thấp hơn hẳn. Tuy nhiên, đừng quên kiểm trả các khu vực có địa hình cao khác xung quanh để tránh trở thành bia bắn của những người chơi khác nhé.

5. Chọn khu vực địa hình thấp ở vòng bo cuối

Khi vòng bo cuối bắt đầu thu hẹp, tốt nhất bạn nên chọn những khu vực có địa hình thấp và ở yên đó càng lâu càng tốt (tất nhiên là vẫn phải trong bo nhé). Cỏ và bụi cây sẽ giúp bạn che chắn cực tốt khỏi tầm quan sát của đối thủ.

Bí quyết sống còn trong PUBG Mobile - Khả năng giữ vị trí 5
 

Đương nhiên, cỏ không có tác dụng che chắn tốt như những tảng đá, thân cây,… song lại rất khó bị phát hiện nếu bạn không di chuyển. Ở vòng bo cuối, việc giấu kín vị trí của mình là một lợi thế cực lớn, có thể gây bất ngờ khiến đối phương không kịp trở tay. Hãy nằm im chờ đợi những người chơi khác thanh toán lẫn nhau, cho đến khi chỉ còn 1 đối thủ và bạn đã xác định được vị trí của người đó, khi ấy khả năng chiến thắng của bạn gần như đã nắm chắc trong tầm tay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.