Bí kíp giành được Top 1 trong PUBG Mobile quốc tế phiên bản 0.5.0

Hướng dẫn chơi PUBG: PUBG Mobile quốc tế phiên bản 0.5.0 với rất nhiều thay đổi mới như bản đồ mới, vũ khí mới, xe mới,… đồng nghĩa với việc người chơi sẽ cần có chiến thuật mới nếu muốn giành được Top 1.

Bí kíp dưới đây sẽ giúp bạn không còn quá lúng túng và nhanh chóng tìm được cho mình Top 1, ngay cả với những thay đổi mới trong phiên bản PUBG Mobile 0.5.0 này.

1. Tìm một địa điểm mới để camp

Điều này cần đặc biệt áp dụng nếu bạn đang chơi trên map mới Sa mạc Miramar bởi nhà phát triển game đã có hàng loạt những thay đổi lớn trong khắp thế giới game. Rất nhiều người đã từng chơi map mới trên PC nhận thấy rằng những địa điểm “ngon” mà họ hay lui tới đã được thay đổi và những nơi từng là địa điểm camp hoàn hảo giờ đây đã không còn quá lí tưởng.

Bí kíp giành được Top 1 trong PUBG Mobile quốc tế phiên bản 0.5.0
Tuy nhiên, một vài chỉnh sửa đối với bản đồ đã khiến nhiều khu vực dễ dàng đi qua và loot được nhiều hơn trước khá nhiều. Ốc đảo giờ đây lớn hơn trước rất nhiều và nhiều tòa nhà đã được thêm vào xung quanh nó. Điều này khiến bạn tăng thêm cơ hội ẩn nấp và có nhiều chỗ để loot hơn. Hơn nữa, nếu bạn đang đi bộ băng qua sa mạc vì không tìm được xe, bạn cũng sẽ có nhiều chỗ để ẩn nấp hơn trước.

2. Tìm hiểu về các loại xe trong game và những gì chúng có thể làm được

Chẳng có gì thú vị nếu phải chạy bộ trong một game MMO hay một game FPS với những map khổng lồ. Bất cứ khi nào bạn được lái xe, dù là loại xe nào, nó cũng đồng nghĩa với việc bạn được nghỉ ngơi và có nhiều việc để giải trí, nhất là khi bạn chơi cùng một squad và có súng ngắm để tìm kiếm những kẻ địch khác.

Xe đã không phải một thứ gì đó quá mới lạ trong PUBG Mobile, do đó hầu như mọi người đều đã biết hết những ưu điểm (tốc độ) hay nhược điểm (tiếng ồn động cơ) của chúng. Ngoài ra còn có sự khác biệt giữa những loại xe khác nhau mà người chơi đều phải nắm rõ. Và giờ đây, một loại xe mới đã được thêm vào PUBG Mobile và độc quyền cho map Sa mạc Miramar – chiếc Mirado.

Bí kíp giành được Top 1 trong PUBG Mobile quốc tế phiên bản 0.5.0
Là một chiếc xe cổ điển, Mirado có lẽ mang lại một chút phong cách cho người chơi hơn là chức năng mà người chơi có thể kì vọng. Nhưng không thể phủ nhận đây là chiếc xe chạy nhanh nhất bạn có thể tìm thấy khi muốn phóng nhanh qua một đoạn đường dài. Nếu bạn đang trong những giây phút cuối cùng để có thể chạy kịp vào vòng bo cuối, Mirado có lẽ sẽ cứu bạn một bàn thua trông thấy.

3. Tìm hiểu về SLR – thành viên mới nhất kho vũ khí trong game

SLR là khẩu súng bắn tỉa bán tự động mới nhất trong PUBG Mobile, vừa được thêm vào trong bản cập nhật 0.5.0. Đây là khẩu súng với độ giật, sức mạnh hơn hẳn SKS nhưng thua MK14 một chút. Vận tốc đầu ra của SLR đạt 840 m/s khiến nó là khẩu súng có chế độ bắn bán tự động nhanh thứ 2 trong game sau MK14. SLR có khả năng gây sát thương cực khủng song nó lại có độ giật tương đối cao.

Bí kíp giành được Top 1 trong PUBG Mobile quốc tế phiên bản 0.5.0
Ngoài ra, vì là một khẩu súng mới lại rất mạnh nên nó cũng sẽ là đích ngắm của nhiều người chơi. Nếu bạn cầm trên tay một khẩu SLR, hãy chuẩn bị tâm lý trước là sẽ có nhiều người chơi muốn hạ gục bạn để có thể loot nó khỏi xác của bạn đó.

4. Mũ 3 sẽ chỉ còn xuất hiện trong các thùng hàng tiếp tế

Mũ 3 là một item quan trọng có thể tác động đến kết quả trận đấu. Về cơ bản, nó gần như mang lại cho người chơi thêm một mạng nữa trong các tình huống mà một pha headshot sẽ giết chết nhân vật. Giờ đây, để hạn chế khả năng sống sót nhờ may mắn do loot được mũ 3, nó sẽ bị loạt bỏ khỏi các điểm loot bình thường và chỉ cho xuất hiện trong các thùng hàng tiếp tế.

Bí kíp giành được Top 1 trong PUBG Mobile quốc tế phiên bản 0.5.0

 

Như vậy là ngoài những vũ khí hiếm và vật phẩm quan trọng, mũ 3 cũng sẽ là mục tiêu tranh cướp của nhiều người mỗi khi xuất hiện “thính”. Nếu bạn muốn thử cơ hội nhận được nó, hãy vào loot thính thật nhanh và ran gay khi bạn có thể, đừng quá tham lam và đừng quên chú ý quan sát xung quanh.

5. Suy nghĩ lại chiến thuật bơi lặn của bạn

Nếu bạn đã từng giành được Top 1 trong trò chơi bằng cách lặn giấu mình trong nước, đến với phiên bản này có lẽ bạn sẽ muốn cân nhắc lại chiến thuật này. Nhằm hạn chế đến mức tối thiểu những “anh hùng núp” dưới nước, giờ đây bạn chỉ có thể lặn tối đa trong 15 giây (trước đó là 35 giây) và khi bạn đã hết không khí, bạn sẽ bắt đầu nhận sát thương (tăng từ 4 lên 10 sát thương mỗi giây).

Bí kíp giành được Top 1 trong PUBG Mobile quốc tế phiên bản 0.5.0
Một khi bạn nhấc đầu ra khỏi nước, bạn sẽ cần phải chờ 4 giây (trước đó là 1 giây) trước khi phục hồi đủ dưỡng khí để có thể lặn xuống một lần nữa. Chiến thuật bơi lặn trong nước từng là một lối thoát tuyệt vời giờ sẽ không còn hiệu quả nữa. Những chiếc thuyền có lẽ sẽ trở nên được trọng dụng hơn trước (mặc dù giờ đây nó cũng sẽ chìm nếu bị phá hủy).

6. Một số lưu ý khác

• Các súng trong PUBG Mobile được cân bằng sức mạnh để tránh tình trạng phân biệt, kì thị, kèm theo đó là SMG được sử dụng tốt hơn trong các tình huống tầm ngắn và súng ngắn sẽ có sát thương và tầm bắn tốt hơn.

• Báng súng và phụ kiện được điều chỉnh, số lượng đạn mỗi băng đạn có thể giữ,…

• Sát thương lên các bộ phận khác nhau trên co thể được điều chỉnh cũng như khả năng hồi phục của các vật phẩm hồi máu

• Tốc độ di chuyển được thay đổi và sẽ được xác định bởi vũ khí bạn đang mang theo.

Tất cả những thay đổi trên sẽ khiến cho ngay cả những chuyên gia súng ống trong PUBG Mobile phải nghiên cứu và tìm hiểu lại từ đầu. Hãy tìm hiểu kĩ về những thay đổi này trước khi lao vào chiến trường nhé.