PUBG Mobile liệu có thể mang lại trải nghiệm hoàn chỉnh như phiên bản PC?

IGN gần đây đã có cuộc thảo thuận với các thành viên chủ chốt trong nhóm phát triển PUBG phiên bản mobile và tìm ra cách thức mà PUBG Corp hợp tác với Tencent để mang lại trải nghiệm PUBG hoàn chỉnh nhất cho người dùng di động trên toàn thế giới.

Ngay từ khi mới bắt đầu, CEO của PUBG Corp – ông Chang Han Kim đã đặt mục tiêu phiên bản mobile của tựa game hit phong cách Battle Royale này phải mang lại những giá trị cốt lõi mà phiên bản trước đó trên PC và Xbox One đã làm được.

PUBG Mobile liệu có thể mang lại trải nghiệm hoàn chỉnh như phiên bản PC?

Cũng theo ông Vicent Wang – tổng giám đốc Trung tâm Phát hành Toàn cầu Tencent, PUBG Mobile được xây dựng để thu hút hai nhóm người chơi chính là “game thủ mobile có thể mang theo bên người một trò chơi chất lượng như trên PC ”“người chơi từng trải nghiệm chất lượng phiên bản PC vẫn có thể thưởng thức một PUBG hoàn chỉnh ngay cả khi đang di chuyển ngoài đời”.

PUBG Mobile liệu có thể mang lại trải nghiệm hoàn chỉnh như phiên bản PC?

Từ những gì đã nghiên cứu, thu thập được, nhóm phát triển đặt ra yêu cầu phải cân bằng giữa tính nhất quán và tối ưu hóa ngay trên phiên bản mobile này. Để duy trì được tính nhất quán với các phiên bản hiện tại, PUBG Mobile sẽ tập trung vào 3 yếu tố: khả năng kiểm soát, sự hiểu biết sâu sắc về bản đồ cũng nhưng về chiến thuật làm việc theo nhóm.

Đương nhiên, với một thiết bị đi động có cấu hình thua xa máy tính, khả năng kiểm soát của người chơi buộc phải được tối ưu hóa. Vuốt màn hình để xoay các hướng cũng như ngắm bắn là một trong những thay đổi đáng chú ý nhất, trong khi những tối ưu hóa khác bao gồm việc thêm các hiệu ứng trực quan vào các nút bấm để bù đắp cho người chơi thay vì phải dùng chuột và bàn phím.

PUBG Mobile liệu có thể mang lại trải nghiệm hoàn chỉnh như phiên bản PC?

“Việc kiểm soát trong game rất phức tạp và cần rất nhiều nút để thực hiện thao tác, đồng thời trò chơi cũng đòi hỏi người chơi phải liên tục quan sát môi trường xung quanh. Vì vậy, chúng tôi đã phải suy nghĩ rất nhiều về vị trí các nút bấm, tránh để lộn xộn trên màn hình điện thoại cũng như cho phép người chơi có thể thoải mái quan sát được xung quanh” – ông Chen Jerry, Phó Chủ tịch Công ty Tencent cho biết.

Với việc điều khiển đơn giản hơn, người chơi mới có thể nhanh chóng làm quen với PUBG trong khi đó, những người chơi cũ vẫn có thể cảm thấy thoải mái khi thương thức game trên một nền tảng mới nhờ những tính năng tương tự như trên phiên PC và Xbox. Các yếu tố như thời gian đạn bay, quỹ đạo bay của đạn, bắn nghiêng trái/phải,… vẫn sẽ được giữ nguyên như phiên bản gốc.

Bên cạnh đó, về yếu tố hiểu biết bản đồ cũng như chiến thuật chơi, nhà phát triển hi vọng có thể khiến người chơi cảm thấy “như đang ở nhà” ngay trên nền tảng mới mobile. PUBG Mobile sẽ mang tới bản đồ nguyên bản 8×8 km của phiên bản PC, bao gồm toàn bộ các tòa nhà, khu vực cỏ, cây cối, đá và dốc như trong bản gốc. không chỉ số lượng tòa nhà được giữ y nguyên mà ngay cả địa điểm cũng như tỉ lệ “thả thính” cũng giống hệt phiên bản PC để người chơi không cần mất công tìm hiểu lại mọi thứ.

PUBG Mobile liệu có thể mang lại trải nghiệm hoàn chỉnh như phiên bản PC?

Tuy nhiên, do sự khó khăn của việc di chuyển trên điện thoại di động, buộc phải có những tinh chỉnh cần thiết để người chơi dễ dàng điều khiển cũng như “loot đồ” hơn. Ngoài ra, yếu tố âm thanh cũng là một vấn đề hết sức quan trọng trong PUBG bởi đôi lúc, việc nghe hướng bắn đạn hay tiếng bước chân có thể quyết định sự sống còn của người chơi.

Tuy nhiên, game thủ PUBG Mobile có thể hoàn toàn yên tâm bởi hiệu ứng âm thanh trong game gần như giống hệt trong phiên bản PC và người chơi hoàn toàn có thể xác định được phương hướng nhờ hiệu ứng 3D tuyệt hảo. Nếu bạn không thể đeo tai nghe hoặc đang ở trong khu vực ồn ào không thể xác định được bằng âm thanh, đừng lo vì vẫn có “tín hiệu hình ảnh thay cho hiệu ứng âm thanh”, chẳng hạn như biểu tượng radar vị trí cụ thể để ngắm bắn.

PUBG Mobile liệu có thể mang lại trải nghiệm hoàn chỉnh như phiên bản PC?

Như bạn đã biết, PUBG là một trò chơi hardcore yêu cầu người chơi phải lập ra kế hoạch và tối ưu hóa các cách tiếp cận với trò chơi để giành chiến thắng. Tuy nhiên, PUBG cũng có nhiều khía cạnh khác – những yếu tố xã hội, một hệ thống loot đồ thỏa mãn thú vui sưu tập hay những cung bậc cảm xúc khác nhau dù thắng hay thua. Điều này cũng có nghĩa là PUBG Mobile cũng rất phù hợp với những người chơi yêu cầu một trải nghiệm đơn giản nhưng vẫn giải trí.

Được biết, PUBG Mobile đang được lên kế hoạch để cập nhật các sự kiện liên tục hàng tuần, nếu không muốn nói là hàng ngày, để thu hút người chơi trở lại thường xuyên. Hiện tại, PUBG Mobile có thể tải xuống hoàn toàn miễn phí qua App Store và Play Store cho cả người dùng iOSAndroid.

Cùng đón đọc các Nội dung hấp dẫn khác tại:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.